Tăng cường quản lý chặt chẽ các hành vi săn bắn, bẫy bắt, kinh doanh, mua bán, vận chuyển trái phép động vật hoang dã; chim di cư, chim bản địa trên địa bàn.

Ngày 03/10/2023 08:39:57

Thực hiện Công văn số 2534/UBND-NN ngày 18/9/2023 của Chủ tịch UBND huyện Nga Sơn về việc tăng cường quản lý, bẫy bắt, vận chuyển, buôn bán, tiêu thụ, quảng cáo trái phép các loài động vật hoang dã, chim hoang dã, chim di cư, UBND xã Nga Trường thông báo một số nội dung sau:

1. Nghiêm cấm các tổ chức, cá nhân săn bắn, bẫy bắt, mua bán, vận chuyển nuôi nhốt động vật hoang dã trái phép; hoặc dùng các công cụ, dụng cụ giăng lưới bẫy bắt các loài chim di cư, chim bản địa trên địa bàn.

2. Yêu cầu các tổ chức, cá nhân có hành vi dùng lưới bẫy bắt chim di cư, chim bản địa tự giác tháo gỡ công cụ, dụng cụ, lưi bẫy bắt chim và ký cam kết với UBND xã không vi phạm các nội dung trên; nếu tổ chức, cá nhân nào không chấp hành phải chịu trách nhiệm trước pháp luật và UBND xã.

3. Giao Ban Công an xã chủ trì phối hợp với Kiểm lâm địa bàn, Ban chỉ huy quân sự xã, Trưởng các thôn tổ chức kiểm tra, kiểm soát các tuyến đường liên thôn, liên xã, liên huyện... các khu đồng ruộng, bãi bồi để kịp thời phát hiện các hành vi vi phạm về quản lý động vật hoang dã nói chung và quản lý chim di cư, chim bản địa nói riêng; kiên quyết thu hồi công cụ, dụng cụ bẫy bắt chim di cư, chim bản địa xử lý theo quy định của pháp luật hiện hành.

4. Thông báo này được phát trên hệ thống loa truyền thanh các xã, trang TTĐT; niêm yết tại trụ sở UBND xã và Nhà văn hóa các thôn để nhân dân trên địa bàn biết thực hiện; đồng thời phát giác kịp thời tổ chức, các nhân vi phạm cho Chủ tịch UBND xã, Hạt Kiểm lâm huyện Hà Trung biết để phối hợp kiểm tra, bắt giữ, xử lý vi phạm.

Đăng lúc: 03/10/2023 08:39:57 (GMT+7)