HƯỞNG ỨNG NGÀY CHUYỂN ĐỔI SỐ QUỐC GIA NĂM 2023

Ngày 04/10/2023 10:35:26

Để tạo sức lan tỏa mạnh mẽ cho Ngày Chuyển đổi số quốc gia năm 2023 (10/10) tới toàn xã hội, Bộ Thông tin và Truyền thông đã xây dựng bộ nhận diện; có văn bản khuyến khích cán bộ, công chức, viên chức, người lao động các cơ quan, địa phương hưởng ứng trên không gian mạng bằng cách thay ảnh đại diện (avatar), kèm khung hình (frame) nhận diện Ngày Chuyển đổi số.

Ngày 22/4/2022, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 505/QĐ-TTg về Ngày Chuyển đổi số quốc gia, lấy ngày 10/10 hằng năm là Ngày Chuyển đổi số quốc gia. Tại Công văn số 4754/BTTTT-CĐSQG ngày 18/9/2023,Bộ Thông tin và Truyền thôngđề nghị các bộ, ngành, địa phương thực hiện phổ cập, truyền thông bộ nhận diện Ngày Chuyển đổi số quốc gia năm 2023 thông qua việc hiển thị bộ nhận diện trên Cổng thông tin điện tử của cơ quan, địa phương, bảng điện tử, màn hình công cộng thuộc sự quản lý, trang web, ứng dụng di động của bộ, ngành, địa phương và báo điện tử của ngành, lĩnh vực, địa phương quản lý từ ngày 1-10/10.
Ngày 28/09/2023, UBND huyện Nga Sơn cũng đã ban hành văn bản số 2680/UBND-VH về việc tuyên truyền hưởng ứng ngày Chuyển đổi số Quốc gia năm 2023 trên địa bàn huyện Nga Sơn. Mục đích nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và Nhân dân trên địa bàn tỉnh về ý nghĩa, vai trò, lợi ích và tầm quan trọng của chuyển đổi số đối với cuộc sống nói riêng của mỗi người và sự phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội nói chung của đất nước; thúc đẩy sự tham gia vào cuộc của cả hệ thống chính trị, hành động đồng bộ ở các cấp và sự tham gia của toàn dân bảo đảm sự thành công của chuyển đổi số.

Chủ để Ngày Chuyển đổi số Quốc gia năm 2023 là“Khai thác dữ liệu số để tạo ra giá trị”.

Theo đó, các hoạt động hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số Quốc gia năm 2023 sẽ tập trung vào thúc đẩy, phát triển, kết nối, khai thác dữ liệu số để tạo ra giá trị mới trong hoạt động của cơ quan nhà nước phục vụ người dân và doanh nghiệp. Các hoạt động chính bao gồm: Phát động phong trào thi đua hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số Quốc gia năm 2023. Xây dựng phổ biến Thông điệp Ngày Chuyển đổi số Quốc gia năm 2023. Phát động và tổ chức Tháng 10 - Tháng tiêu dùng số. Tìm kiếm và tôn vinh các tổ chức, cá nhân tiêu biểu trong triển khai chuyển đổi số quốc gia. Tổ chức các cuộc thi, hoạt động cộng đồng để nâng cao nhận thức của người dân về chuyển đổi số. Tổ chức triển lãm về dữ liệu và trí tuệ nhân tạo (AI).

Các hoạt động hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số Quốc gia năm 2023 mang tinh thần chung là đổi mới, sáng tạo, thiết thực, tiết kiệm, hiệu quả, không phô trương, hình thức và phù hợp mục đích, ý nghĩa, tinh thần cũng như chủ đề của Ngày Chuyển đổi số Quốc gia năm 2023.

UBND xã Nga Trường cập nhật bộ nhận diện Ngày Chuyển đổi số quốc gia khuyến khích cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của cơ quan, địa phương hưởng ứng trên không gian mạng bằng cách thay ảnh đại diện có kèm khung hình nhận diện (avatar frame) Ngày Chuyển đổi số quốc gia từ ngày 1-10/10.
Chi tiết tại:https://dx.gov.vn/bo-nhan-dien.html
Mã QR để tải bộ nhận diện Ngày Chuyển đổi số quốc gia năm 2023.
lan-toa-ngay-chuyen-doi-so-quoc-gia-nam-2023-qua-bo-nhan-dien-20230923233047.jpg

HƯỞNG ỨNG NGÀY CHUYỂN ĐỔI SỐ QUỐC GIA NĂM 2023

Đăng lúc: 04/10/2023 10:35:26 (GMT+7)

Chi tiết tại:https://dx.gov.vn/bo-nhan-dien.html
Mã QR để tải bộ nhận diện Ngày Chuyển đổi số quốc gia năm 2023.