image banner
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Thị Trấn Nga Sơn - Huyện Nga Sơn - Thanh Hóa
RA MẮT MÔ HÌNH “ CHÍNH QUYỀN THÂN THIỆN, VÌ NHÂN DÂN PHỤC VỤ” NĂM 2024
Với mục tiêu và quan điểm xây dựng chính quyền thân thiện vì Nhân dân phục vụ vừa là yêu cầu tất yếu, phù hợp xu thế, thể hiện bản chất tốt đẹp của bộ máy nhà nước, thực hiện cơ chế Đảng lãnh đạo, nhà nước quản lý, Nhân dân làm chủ

Chiều 14/5/2024, UBND xã Nga Trường và khối dân vận đảng ủy xã tổ chức hội nghị ra mắt Mô hình "Chính quyền thân thiện, vì Nhân dân phục vụ". Dự hội nghị có đồng chí Dương Thị Thoa - HUV phụ trách xã, bí thư huyện đoàn, Đại biểu xã có đồng chí Trần Văn Long - Bí thư đảng bộ, cùng lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ, các đoàn thể xã, ngành, trường học, Bí thư, trưởng thôn, thành viên tổ dân vận các thôn đã về dự.
A5.jpgA3.jpg

Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo UBND xã Nga Trường, đã triển khai kế hoạch xây dựng Mô hình "Chính quyền thân thiện, vì Nhân dân phục vụ"; công bố quyết định thành lập Ban điều hành mô hình "Chính quyền thân thiện, vì Nhân dân phục vụ" với 16 thành viên.
A4.jpgA1.jpgA8.jpg

Thông qua việc xây dựng mô hình " Chính quyền thân thiện, vì Nhân dân phục vụ" nhằm thực hiện có hiệu quả " Năm Dân vận khéo" năm 2024, đồng thời tiếp tục tuyên truyền cách làm hiệu quả của công tác Dân vận chính quyền, tạo sức lan tỏa trong Nhân dân.

Xây dựng mô hình " Chính quyền thân thiện, vì Nhân dân phục vụ" năm 2024 nhằm đánh giá đúng thực trạng công tác Dân vận của chính quyền xã, từ đó rút ra được những bài học kinh nghiệm, đề ra được nhiệm vụ, giải pháp để lãnh đạo, chỉ đạo nâng cao nhận thức, trách nhiệm của chính quyền, cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức trong thực hiện công tác Dân vận và phong trào thi đua Dân vận khéo".
          Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Trần Văn Long - BT ĐU xã nhấn mạnh: Việc ra mắt mô hình "Chính quyền thân thiện, vì Nhân dân phục vụ" nhằm đổi mới mạnh mẽ lề lối làm việc của chính quyền xã. Trong thời gian tới xã Nga Trường cần tiếp tục đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, xây dựng phong cách "trọng dân, gần dân, hiểu dân, có trách nhiệm với dân", hướng đến sự hài lòng của người dân, nhằm xây dựng nền hành chính dân chủ, hiện đại, chuyên nghiệp, công khai minh bạch phục vụ Nhân dân, xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức có phẩm chất, năng lực đáp ứng yêu cầu công vụ, tổ chức cải các tổ chức bộ máy, cơ quan hành chính tinh gọn, hoạt động hiệu quả, cải cách thủ tục hành chính, xây dựng chính quyền điện tử, nâng cao chất lượng dịch vụ công nhằm giảm phiền hà, thời gian chi phí của người dân và doanh nghiệp trong giải quyết thủ tục hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội của địa phương.
A7.jpg

Đây là nhiệm vụ của cấp ủy chính quyền địa phương, mỗi cán bộ đảng viên trong thực hiện chủ trương của Đảng nhà nước về trách nhiệm nêu gương, trách nhiệm thực thi công vụ và tinh thần thái độ phục vụ Nhân dân; xây dựng chính quyền thân thiện vì Nhân dân phục vụ trên cơ sở nâng cao công tác dân vận của chính quyền, đảm bảo sự lãnh đạo của đảng, phát huy vai trò chủ động tích cực của chính quyền, sự phối hợp của các tổ chức trong hệ thống chính trị; việc xây dựng chính quyền thân thiện vì Nhân dân phục vụ góp phần quan trọng phát huy dân chủ ở cơ sở, huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, đồng thời tạo sự đồng thuận trong các tầng lớp Nhân dân.

Việc xây dựng "Chính quyền thân thiện vì nhân đân phục vụ" là nhiệm vụ chính trị quan trọng của cấp ủy, của chính quyền địa phương; các thành viên Ban điều hành phải thường xuyên bám sát cơ sở, lắng nghe ý kiến của nhân dân để tham mưu cho  Đảng ủy, UBND xã triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ theo kế hoạchĐồng thời, tuyên truyền sâu rộng để nhân dân trong xã biết, theo dõi, giám sát và cùng đồng hành; trong quá trình thực hiện mô hình phải rút ra những bài học kinh nghiệm thực tiễn nhằm hướng tới một chính quyền hoạt động hiệu lực, hiệu quả, gần dân, gắn bó mật thiết với Nhân dân.