05 NỘI DUNG CƠ BẢN CỦA PHONG TRÀO TOÀN DÂN ĐOÀN KẾT XÂY DỰNG ĐỜI SỐNG VĂN HÓA

Ngày 13/02/2023 11:11:57

Thực hiện công văn số 3213/UBND-VH&TT ngày 22/12/2022 của UBND huyện Nga Sơn về việc tuyên truyền cuộc vận động Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá, giai đoạn 2021-2025. UBND xã Nga Trường tuyên truyền 5 nội dung cơ bản của phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa như sau:

05NỘI DUNG CƠ BẢN CỦA PHONG TRÀO TOÀN DÂN ĐOÀN KẾT XÂY DỰNG ĐỜI SỐNG VĂN HÓA

Thứ nhất:
Đoàn kết tham gia phát triển kinh tế, tích cực giúp nhau giảm nghèo bền vững, nâng cao đời sống, khuyến khích làm giàu chính đáng.

Thứ hai:Đoàn kết tham gia bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, xây dựng cảnh quan môi trường sáng, xanh, sạch, đẹp. Cụ thể:Vận động nhân dân giữ gìn, bảo vệ nguồn tài nguyên thiên nhiên, phát huy hiệu quả các hoạt động tự quản của cộng đồng trong việc giám sát công tác quản lý đất đai, khai thác tài nguyên thiên nhiên của các cơ quan, tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp ở địa phương; sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường, sử dụng đồ dùng tiết kiệm năng lượng.

Thứ ba:Đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, chăm lo sự nghiệp giáo dục, phát triển nguồn nhân lực, chăm sóc sức khỏe nhân dân; xây dựng gia đình văn hóa; phát huy truyền thống đền ơn, đáp nghĩa, tương thân, tương ái, xây dựng người dân giàu lòng nhân ái, văn minh.Tiếp tục phối hợp thực hiện duy trì chuẩn phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 05 tuổi, phổ cập giáo dục Tiểu học và Trung học cơ sở, giúp đỡ động viên học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn vươn lên trong học tập. Thường xuyên tổ chức các hoạt động giáo dục truyền thống đạo lý uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa, chăm sóc các gia đình chính sách, người có công, phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng. Phát huy hiệu qủa phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, gắn các hoạt động văn hóa với “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” xây dựng nếp sống người dân chấp hành pháp luật, sống tình nghĩa, nhân ái, vì mọi người, nói lời hay, làm việc tốt, phong cách đẹp.

Thứ tư:Đoàn kết chấp hành pháp luật, bảo đảm trật tự an toàn xã hội.

Vận động nhân dân cam kết không sử dụng chất cấm, thuốc kháng sinh quá quy định trong chăn nuôi, không sử dụng phân bón, hóa chất bảo vệ thực phẩm sai quy định, cam kết không kinh doanh, chế biến thực phẩm không an toàn.

Thứ năm:Đoàn kết phát huy dân chủ, tích cực tham gia giám sát và phản biện xã hội, góp phần xây dựng hệ thống chính trị cơ sở trong sạch vững mạnh.Tích cực nghiên cứu và nâng cao chất lượng phản biện của Mặt trận tổ quốc. Phát huy vai trò làm chủ của nhân dân các dân tộc, thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở. Tích cực tham gia góp ý với cán bộ Đảng viên, với chi bộ, chi đoàn, chi hội các đoàn thể trong khu dân cư. Tích cực đấu tranh với những hành vi tham nhũng, lãng phí của cán bộ, đảng viên, đấu tranh với các phần tử lợi dụng dân chủ, có hành vi gây rối trật tự xã hội, chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

05 NỘI DUNG CƠ BẢN CỦA PHONG TRÀO TOÀN DÂN ĐOÀN KẾT XÂY DỰNG ĐỜI SỐNG VĂN HÓA

Đăng lúc: 13/02/2023 11:11:57 (GMT+7)

05NỘI DUNG CƠ BẢN CỦA PHONG TRÀO TOÀN DÂN ĐOÀN KẾT XÂY DỰNG ĐỜI SỐNG VĂN HÓA

Thứ nhất:

Thứ tư:Đoàn kết chấp hành pháp luật, bảo đảm trật tự an toàn xã hội.