Các tiện ích của ứng dụng điện danh điện tử Quốc gia

Ngày 01/03/2023 08:38:48

Tài khoản ĐDĐT được hiểu là Ví giấy tờ điện tử, đây là phương thức quản lý thông tin CCCD hay toàn bộ giấy tờ tùy của mỗi công dân trên môi trường mạng. Mục đích nhằm thực hiện các dịch vụ công mà không cần phải xác minh lại thông tin cá nhân của mỗi công dân

Việc có tài khoản định danh điện tử là việc được xác thực thông tin trên môi trường điện tử, từ đó giúp người dân có thể nhanh chóng làm thủ tục hành chính trên môi trường điện tử được đảm bảo theo quy định của Bộ Công an, nhất là các dịch vụ công trực tuyến.

A14.png

Tài khoản ĐDĐT được hiểu là “Ví giấy tờ điện tử”, đây là phương thức quản lý thông tin CCCD hay toàn bộ giấy tờ tùy của mỗi công dân trên môi trường mạng. Mục đích nhằm thực hiện các dịch vụ công mà không cần phải xác minh lại thông tin cá nhân của mỗi công dân.

Do đó, việc sử dụng tài khoản ĐDĐT, mỗi người dân có thể thay thế cho việc xuất trình các giấy tờ quan trọng như: Giấy phép lái xe, BHYT, đăng ký xe, thẻ CCCD… khi thực hiện các thủ tục hành chính.

Khi mỗi công dân đã xác thực ĐDĐT ở mức độ 2, lúc này người dân có thể sử dụng tài khoản ĐDĐT tương đương như việc sử dụng thẻ CCCD khi thực hiện các giao dịch có yêu cầu xuất trình thẻ CCCD.

Vì vậy, hiện nay việc tích hợp các thông tin trên thẻ CCCD như: BHYT, bảo hiểm xã hội, giấy phép lái xe… Giúp người dân không cần mang theo nhiều giấy tờ khi đi làm các thủ tục hành chính. Việc sử dụng tài khoản định danh, theo Bộ Công an chính là để thông tin về người phụ thuộc, người giám hộ; khai báo lưu trú mọi lúc mọi nơi, không cần phải liên hệ qua cơ quan Công an; cũng có thể tố giác tội phạm với cơ quan công an một cách bảo mật, an toàn mà không lộ, lọt thông tin của người tố giác.

Các tiện ích của ứng dụng điện danh điện tử Quốc gia

Đăng lúc: 01/03/2023 08:38:48 (GMT+7)

A14.png